TRƯỜNG CHÍNH TRỊ TỈNH ĐỒNG NAI THAM GIA HỌP BÁO PHÁT ĐỘNG CUỘC THI CHÍNH LUẬN LẦN THỨ 4

​Sáng ngày 24/01/2024, tại Hà Nội, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh phối hợp Ban Tuyên giáo Trung ương, Hội đồng Lý luận Trung ương, Tạp chí Cộng sản, Báo Nhân dân, Đài Truyền hình Việt Nam và Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức họp báo phát động Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch lần thứ tư - năm 2024. Cuộc họp báo được kết nối trực tuyến tới 63 điểm cầu trong cả nước. Đồng chí GS,TS Nguyễn Xuân Thắng - Ủy viên Bộ Chính trị, Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương, Phó Trưởng Ban chỉ đạo 35 Trung ương chủ trì họp báo.

Tại điểm cầu trường Chính trị tỉnh Đồng Nai, ThS Lê Thị Cát Hoa - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng, thành viên Ban chỉ đạo 35 Tỉnh ủy - chủ trì tham dự buổi họp báo; tham dự còn có các đồng chí đại diện Ban Tuyên giáo, Ban Chỉ đạo 35 Tỉnh ủy Đồng Nai và toàn thể cán bộ, viên chức nhà trường.

NHUNG 2.jpg

Trường Chính trị tỉnh Đồng Nai tham dự buổi Họp báo

Tại cuộc họp báo, đồng chí GS,TS Lê Văn Lợi - Phó Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Trưởng Ban Tổ chức cuộc thi đã báo cáo về kế hoạch, thể lệ Cuộc thi. Các đồng chí chủ trì họp báo cũng đã tiến hành trả lời phỏng vấn của phóng viên các cơ quan thông tấn, báo chí. Qua đó, nhiều nội dung cơ bản về đối tượng dự thi, chủ đề, hình thức tác phẩm dự thi, thời gian nhận tác phẩm dự thi, thời gian và hình thức trao giải Cuộc thi…đã được quy định, giải đáp đầy đủ, cụ thể, rõ ràng.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi họp báo, đồng chí GS,TS Nguyễn Xuân Thắng nhấn mạnh: Cuộc thi chính luận lần thứ tư được phát động nhằm tiếp tục khẳng định sự cần thiết, vai trò quan trọng của công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới; tiếp tục nâng cao nhận thức, ý chí, hành động trong toàn Đảng, toàn quân, toàn dân về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng; hình thành mạng lưới rộng khắp để bảo vệ vững chắc nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác hiệu quả các quan điểm sai trái, thù địch; nâng cao hiệu quả công tác truyền thông, báo chí trong bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch. Đồng thời, đồng chí khẳng định qua 3 lần phát động, tổ chức Cuộc thi trước đã đạt được những thành công, làm công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng ngày càng đi vào nền nếp, chất lượng, quy mô, tạo sự đồng thuận, lan toả sâu rộng hơn trong toàn hệ thống chính trị, toàn xã hội, thu hút đông đảo các tầng lớp Nhân dân tham gia. Bên cạnh những thành công cần phát huy, đồng chí cho biết trong thực tế triển khai, vẫn còn những khó khăn, hạn chế nhất định cần được khắc phục, và đề nghị Thường trực các Tỉnh uỷ, Thành uỷ phải vào cuộc quyết liệt hơn, chỉ đạo sâu sát hơn nữa, cần sớm có kế hoạch cụ thể hóa các nội dung, yêu cầu của Cuộc thi để triển khai trong cán bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân bằng nhiều hình thức sáng tạo, thiết thực, tránh tính hình thức, đối phó để Cuộc thi đạt chất lượng, hiệu quả cao hơn.

Nguyễn Nhung